• CSKH: 0938.125.206 (Ms.Quỳnh) - 0903.948.917(Ms.Huyền)
  • Hỗ trợ trực tuyến 
Xuồng cứu sinh mui hở

Xuồng cứu sinh mui hở

Mã sản phẩm: HZ002732 Lượt xem: 414

Mô tả sản phẩm:
Xuồng cứu sinh mui hở
Phần vỏ xuồng được sản xuất bằng vật liệu composite cốt sợi thủy tinh chịu lửa đi kèm hệ thống nâng hạ và thiết bị cứu sinh thoả mãn SOLAS 96, sửa đổi  83 và LSA code.
Xuồng được bố trí hệ thống móc cẩu kiểu tự động, tự nhả. Phía trong xuồng còn được trang bị hệ thống nhả khẩn cấp cho phép giải phóng xuồng nhanh khi có sự cố.
Hệ thống ghế ngồi với dây đai an toàn được bố trị dọc hai bên mạn và giữa xuồng. Dưới ghế ngồi là khoang đựng thiết bị, dụng cụ cứu sinh, đồ ăn nước uống theo quy định của Solas.
Liên hệ
Xuất xứ
 

Mô tả chi tiết

Xuồng cứu sinh mui hở
  • Phần vỏ xuồng được sản xuất bằng vật liệu composite cốt sợi thủy tinh chịu lửa đi kèm hệ thống nâng hạ và thiết bị cứu sinh thoả mãn SOLAS 96, sửa đổi  83 và LSA code.
  • Xuồng được bố trí hệ thống móc cẩu kiểu tự động, tự nhả. Phía trong xuồng còn được trang bị hệ thống nhả khẩn cấp cho phép giải phóng xuồng nhanh khi có sự cố.
  • Hệ thống ghế ngồi với dây đai an toàn được bố trị dọc hai bên mạn và giữa xuồng. Dưới ghế ngồi là khoang đựng thiết bị, dụng cụ cứu sinh, đồ ăn nước uống theo quy định của Solas.
xuong cuu sinh mui ho 1

Xuồng cứu sinh (Lifeboat) là một trong những phương tiện cứu sinh quan trọng nhất trên tàu, nó được sử dụng trong các tình huống bỏ tàu khẩn cấp. Xuồng cứu sinh là một "con tàu" thu nhỏ, được lắp vào tàu bằng cẩu davit nhằm giúp cho nó được hạ xuống nước ít tốn thời gian nhất.
Một xuồng cứu sinh là hợp quy nếu nó chứa tất cả các trang bị theo SOLAS và Bộ luật LSA, các trang bị này giúp thuyền viên sinh tồn trên biển. Chúng bao gồm lương thực, nước ngọt, dụng cụ sơ cứu, các thiết bị phát tín hiệu cấp cứu... Một con tàu phải trang bị một xuồng cấp cứu (rescue boat) cho trường hợp cần phải cấp cứu, song song với các xuồng cứu sinh khác. Một trong các xuồng cứu sinh có thể được thiết kế như một xuồng cấp cứu, nếu tàu đó trang bị hai xuồng cứu sinh trở lên.
 Có ba loại xuồng cứu sinh thường được sử dụng trên tàu biển:

1. Xuồng cứu sinh dạng mở (Open Lifeboat):
xuong cuu sinh mui ho 2
Giống như cái tên của nó, xuồng cứu sinh dạng mở không có mái che và thường được lái bánh lái bằng tay, động cơ khí nén có thể được sử dụng để đẩy xuồng. Tuy nhiên, ngày nay loại xuồng này ít được dùng, chỉ còn thấy trên các con tàu cũ.
Xuồng cứu sinh dạng mở không hữu ích khi trời mưa hoặc thời tiết xấu, và có thể bị nước tràn vào khi có sóng cao.

2.    Xuồng cứu sinh dạng đóng (Closed Lifeboat):
xuong cuu sinh mui ho 3
Xuồng cứu sinh đóng từng phần
xuong cuu sinh mui ho 4
Xuồng cứu sinh đóng hoàn toàn
Loại này là loại được sử dụng phổ biến trên tàu biển hiện nay, dạng kín của xuồng giúp bảo vệ thuyền viên khỏi nước biển, gió mạnh và thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, tính kín nước của loại xuồng cứu sinh này, khả năng chống lật của nó cũng là những ưu điểm. Xuồng cứu sinh dạng đóng có hai loại: xuồng cứu sinh đóng từng phần (partially enclosed lifeboat) hoặc xuồng cứu sinh đóng hoàn toàn (fully enclosed lifeboat).
3.  Xuồng cứu sinh dạng rơi tự do (Free-fall Lifeboat):
xuong cuu sinh mui ho 5
Xuồng cứu sinh dạng rơi tự do giống xuồng cứu sinh dạng đóng nhưng cách thức hạ thì khác hoàn toàn. Nó có hình dáng động học để không bị hư hại thân xuồng khi thả từ trên cao. Loại này được lắp đặt ở phía lái của tàu, nơi có tối đa khu vực trống để được thả tự do.
 

Đánh giá

Bình luận